ค่ายอาสาสมัครมหกรรมพลังเยาวชน พลังสังคม ครั้งที่ 2
       ค่ายอาสาสมัครมหกรรมพลังเยาวชน พลังสังคม ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 23 -24 เมษายน 2554 ณ ไพน์เฮิร์สท กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ จ.ปทุมธานี ค่ายนี้เป็นครั้งแรกที่น้องๆ อาสาสมัครมหกรรมพลังเยาวชน ได้มาพบปะเจอะเจอ และทำความรู้จักซึ่งกันและกัน ได้เรียนรู้ความหมายของจิตอาสา การทำงานเป็นทีม (กิจกรรมเดินเท้าชิด) การทำความรู้จักตนเองผ่านกิจกรรมสัตว์ 4 ชนิด (หนู หมี กระทิง และเหยี่ยว) และที่ขาดไม่ได้คือ กิจกรรมอบรมเสริมทักษะการทำงานอาสาสมัครของแต่ละฝ่าย โดยมีพี่ๆ จาก YIY สถาบัน Change Fusion ศูนย์อาสาสมัคร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ทีมงานโอเวชั่น และมูลนิธิสยามกัมมาจล มาดำเนินกระบวนการสาระและบันเทิงแก่น้องๆ อย่างเต็มอิ่ม ตลอด 2 วัน 1 คืน ก่อนจะมาพบกันอย่างเป็นทางการอีกครั้งในวันที่ 5 พฤษภาคม เพื่อซักซ้อมเตรียมความพร้อมเป็นครั้งสุดท้ายก่อนเริ่มปฏิบัติหน้าที่จริงระหว่างวันที่ 6 -8 พฤษภาคม ที่หอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ (สวนโมกข์ กรุงเทพฯ)


กิจกรรมการอบรมเพิ่มเติมของแต่ละฝ่าย
       เพื่อเพิ่มพูนทักษะการปฏิบัติงานให้เต็มพร้อม ก่อนถึงวันงานจริง น้องๆ อาสาสมัครมหกรรมพลังเยาวชน พลังสังคม ครั้งที่ 2 ยังได้รับการเติมทักษะและความรู้ เกี่ยวกับบทบาทและหน้าที่ของตนเองอย่างเต็มอิ่มอีกครั้งค่ะ ได้แก่

 
ฝ่ายอาสามัคคุเทศก์
เนื่องจากน้องๆ ในฝ่ายนี้จะต้องทำหน้าที่แนะนำผู้ร่วมงานให้สามารถเข้าร่วมงานได้อย่างที่ต้องการ และได้รับประโยชน์สูงสุด ขั้นแรก อาสารุ่นเยาว์จึงต้องทำความรู้กับสถานที่จัดงาน คือ หอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ (สวนโมกข์ กรุงเทพฯ) และบริเวณจัดงานภายในสวนรถไฟ โดยเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา พี่ๆ จากสวนโมกข์ กรุงเทพฯ ได้เปิดบ้านพาน้องๆ ไปทำความรู้จักห้องหับต่างๆ และพาไปรู้ซึ้งถึงปรัชญาเบื้องหลังของสถานที่ค่ะ
 
ฝ่ายอาสาออร์แกไนเซอร์
สำหรับน้องๆ ฝ่ายนี้ ขึ้นชื่อค่ะว่า ผ่านกระบวนการอย่างยาวนาน และโหดสุดๆ กับภารกิจ “นักจัดการ” ที่ต้องเกี่ยวข้องกับทุกสิ่งอันภายในงาน ทั้งเรื่องกิน เรื่องสถานที่ เรื่องขนส่ง เรื่องเวที ฯลฯ โดยมีพี่ๆ จากบริษัท โอเวชั่น สตูดิโอ เทรนนิ่งน้องๆ พร้อมลงมือทำจริงๆ ตั้งแต่วันที่ 2 พฤษภาคม จนถึงวันปิดงานเลยทีเดียว (^_^)
 
ฝ่ายอาสาสมัครพิธีกร/นักข่าวภาคสนาม
น้องๆ ฝ่ายนี้ก็ไม่น้อยหน้า เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมเช่นเดียวกัน ได้รับโอกาสดีได้เรียนรู้ทักษะการทำหน้าที่เป็นพิธีกร/นักข่าวภาคสนามจากตัวจริงอย่างพี่เอ มธุรดา วงศ์ไวโรจน์ พิธีกรสาวมากความสามารถ เช่น เรื่องการอ่านออกเสียงอย่างถูกต้อง มีความมั่นใจ ชัดถ้อยชัดคำ และเรื่องของการวางตัวและบุคลิกภาพให้สง่างามบนเวที เป็นต้น งานนี้ต้องขอขอบพระคุณไปยังสำนักงานอุทยานการเรียนรู้ อีกหนึ่งภาคีเจ้าภาพของงานฯ ที่ทำให้เกิดการอบรมครั้งนี้ขึ้น
 
ฝ่ายอาสาเว็บ Social Network
 
แค่ฟังชื่อ หลายคนก็คงทราบกันดีแล้วค่ะว่า น้องๆ ฝ่ายนี้มีสถานที่นัดพบบนโลกไซเบอร์ โดยหลังจากที่ได้รับโจทย์จากพี่เลี้ยงแล้ว เหล่าอาสาเว็บ Social Network ก็เริ่มลงมือประชาสัมพันธ์งานมหกรรมพลังเยาวชนผ่าน Facebook และ twitter โดยทันที และยังนำเอาผลงานมาอวดกันให้เห็นบ่อยๆ ค่ะ
 
 
  Home  |  About |  Partners  |  News Update  |  Media & Download  |  Activities  |  Volunteers  |  Contact     
 
   
ติดต่อกองเลขานุการจัดงานมหกรรมพลังเยาวชน พลังสังคม ครั้งที่ 2
โทรศัพท์: 02-544-3991 | โทรสาร. 02-544-3896  |   Email: scbfteam@gmail.com